6 LƯU Ý KHI LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI CHO GIA ĐÌNH BẠN

6 điều cần biết khi lắp điện mặt trời

lắp điện mặt trời là nhu cầu khá phổ biến của người dân khi giá tiền điện của nhà nước ngày càng tăng cao, sau đây hãy cùng Trường Giang solar nghiên cứu những điều cần chú ý khi lắp điện năng lượng mặt trời

– Nhu cầu Lắp điện năng lượng mặt trời.

+ Khi nào nên lắp điện mặt trời ?

Câu hỏi này được khá nhiều người quan tâm, việc có nên lắp điện mặt trời hay không, phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của từng cá nhân, tổ chức.

Đối với hộ gia đình : lắp điện mặt trời khi lượng điện tiêu thụ của gia đình lớn, với hộ gia đình mỗi tháng tiêu thụ trên 500kwh thì nên lắp điện mặt trời. vừa giảm tiền điện mỗi tháng vừa giảm mức độ tính bậc tiền điện của EVN.

hoá đơn tiền điện

Về mục đích sử dụng của hộ gia đình thì mỗi một cá nhân sẽ chọn mục đích riêng biệt để lắp điện mặt trời. Sau đây là một vài ví dụ về mục đích sử dụng:

  • Lắp điện mặt trời để tận dụng làm mái che mát cho gia đình : khi có hệ thống tấm pin trên mái nhà thì sẽ giảm được 3°C tới 5°C vì thế nên vào mùa hè những nhà lắp hệ thống điện mặt trời sẽ mát hơn nhiều so với những hộ không lắp.
  • Lắp điện mặt trời ở vùng xa điện lưới hoặc không có điện lưới: sử dụng điện là nhu cầu cần thiết trong cuộc sống hiện đại, những khu vực hải đảo, tàu thuyền, hoặc vùng sâu vùng xa điện lưới không tới được nên lắp điện mặt trời.
  • Lắp điện mặt trời để việc sử dụng điện không bị gián đoạn, việc thường xuyên cúp điện của EVN gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của hộ gia đình lẫn doanh nghiệp, mùa hè trời nóng bị cúp điện hay đang nấu ăn bị cúp điện thiết bị an ninh , các thiết bị trong văn phòng… cho nên điện mặt trời cũng có những giải pháp nhằm khắc phục vấn đề bị cắt điện.

94686809 3550066071687085 5897995978748723200 n e1652246410570

– Chọn hệ thống như nào cho phù hợp ?

+ Chọn Tấm pin

Nên chọn những tấm pin có thương hiệu trên thị trường, để đảm bảo chất lượng cũng nhưng lâu dài trong quá trình sử dụng.

1 số tấm pin thương hiệu chất lượng trên thị trường như : LG, Canadian, Longi, Jinko..

TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

==> Tham khảo một số tấm pin do Trường Giang Solar cung cấp

+ Chọn Biến Tần.

Với biến tần cũng vậy đây là bộ phận chính của hệ thống nên việc lựa chọn cần quan tâm tới chất lượng và thương hiệu của sản phẩm.

1 số loại biến tần chất lượng được trường giang solar giới thiệu như: FRONIUS (Áo), SMA (Đức), Kehua , Deye (vừa hoà lưới vừa lưu trữ).

BIẾN TẦN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

+ Phụ kiện, vật tư phụ

Một số bộ phận phụ của hệ thống : Dây , jack mc4, ray đỡ pin, thiết bị đóng cắt , thiết bị chống sét….

Đây cũng phần phụ của hệ thống nhưng cũng rất quan trọng đến chất lượng, hiệu xuất và độ bền của hệ thống,

=> tham khảo một số biến tần trường giang solar cung cấp

– Cách Chọn hướng và kiểu lắp để tối ưu công suất hệ thống.

+Hướng chuẩn của hệ thống

Với hệ thống điện mặt trời Hướng chuẩn nhất tiếp xúc được nhiều nắng nhất đối với việt nam là hướng Nam, Tây Nam, 2 hướng này có hiệu suất nắng tốt nhất cho hệ thống.

+Độ nghiên của hệ thống

Độ nghiêng của hệ thống ảnh hưởng tới hiệu suất và thoát nước của tấm pin năng lượng.

Ở Việt Nam độ nghiên phù hợp với hệ thống điện mặt trời là 10 tới 15 độ,

Đây là góc nghiêng tốt nhất vừa đạt hiệu suất cao cũng nhưng góc độ đủ để thoát nước và một số bụi bẩn bám trên tấm pin.

hệ thống điện năng lượng mặt trời

 

 

+Chọn Kiểu lắp phù hợp

Tuỳ thuộc vào dạng mái mà chọn kiểu lắp phù hợp.

ở Việt Nam có 2 kiểu lắp chính là áp mái và nông trại, áp mái được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình và khu công nghiệp.

Việc tận dụng mái nhà để lắp điện mặt trời khá phổ biến ở việt nam đa dạng phụ kiện để phù hợp với mái nhà của từng hộ gia đình ( Mái tôn, Mái ngói, hoặc làm giàn khung để lắp).

– Cách chọn hệ Thống Phù Hợp Như thế nào ?

Chọn hệ thống phù hợp dựa vào các tiêu chí như sau:

– Hoá đơn tiền điện : Với hóa đơn tiền điện trung bình trên 1 triệu đồng/tháng bạn có thể đầu tư điện năng lượng mặt trời từ 3,24 kWp-10,8 kWp. Trong đó chi phí 1 kWp dao động trong khoảng từ 13 – 15 triệu đồng mức giá này phụ thuộc vào vật tư lựa chọn, vị trí lắp đặt, kết cấu mái nhà.

– Dựa theo công suất tiêu thụ của 1 tháng: ví dụ như một tháng nhà bạn tiêu thụ khoảng 500kwh điện thì cách tính như sau:

Hệ thống phù hợp = Điện năng tiêu thụ của 1 tháng / 120

Ra kết quả chính là hệ thống phù hợp với gia đình bạn.

-Ngoài 2 cách trên có nhiều người chọn phương án lắp full mái hoặc là dựa vào lượng điện tạo ra của hệ thống do đơn vị tư vấn chọn để lắp.

– Cách tính giá của hệ thống.

+Những yếu tố quyết định giá sản phẩm

-công suất: công suất hệ thống càng cao thì giá của hệ thống càng cao. Nhưng khi lắp đặt hệ thống có công suất cao thì giá thành trên mỗi kw của hệ thống sẽ thấp hơn khi bạn lắp ít.

– sản phẩm: Sản phẩm quyết định khá lớn đến giá thành của hệ thống, việc bạn chọn những sản phẩm có thương hiệu lớn hoặc xuất xứ châu âu… thì sẽ giá thành cao hơn so với các nước ở châu á hoặc trung quốc.

==> Tìm hiểu thêm về giá của hệ thống điện mặt trời

– Quản lý hệ thống điện mặt trời sau khi lắp đặt xong.

+ Theo Dõi hệ thống thông qua app

Sau khi lắp đặt xong công tác theo dõi hệ thống là một phần không thể thiếu của lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Việc theo dõi hệ thống để đảm bảo hệ thống luôn trong quá trình hoạt động bình thường, nếu có bất thường thì có thể liên hệ đơn vị lắp đặt để sửa chữa, khắc phụ.

Các app theo dõi của hệ thống cho ra các số liệu về hệ thống như: công suất tạo ra điện ngay tại thời điểm theo dõi, công suất của một ngày, công suất của 1 tháng đó, ….

app theo dõi hệ thống điện mặt trời

+ Kiểm tra và vệ sinh hệ thống.

Việc kiểm tra và vệ sinh hệ thống để phát hiện ra các vấn đề ảnh hưởng tới quá trình vận hành cũng như hiệu suất của hệ thống,

Nếu hệ thống tấm pin bị bụi bẩn ta phải tiến hành vệ sinh để đảm bảo tối đa hiệu suất sinh điện của hệ thống, việc này tránh bị mất sản lượng của hệ thống nhờ vậy giảm thời gian hoà vốn của hệ thống.==> Xem Thêm về quy trình vệ sinh hệ thống.

ve sinh pin nang luong mat troi

– CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG XANH TRƯỜNG GIANG

5/5 - (233 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.