ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI – SOLAR ROOFTOP LÀ GÌ?

điện mặt trời áp mái

Ngày nay việc sử dụng năng lượng sạch từ điện năng lượng mặt trời ngày càng được nhiều người lựa chọn. Trong đó điện mặt trời áp mái (Rooftop Solar) và trang trại năng lượng mặt trời (Solar Farm ) là những khái niệm chưa được nhiều người biết đến hãy cùng Trường Giang Solar Tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé .

ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI (Rooftop Solar)

-Khái Niệm:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái hay còn gọi là Rooftop Solar. Đây là năng lượng được khai thác và tạo ra bằng các tấm quang điện lắp đặt trên mái của các các ngôi nhà hoặc nhà xưởng công nghiệp. Đây có thể là một ngôi nhà để ở, cơ sở kinh doanh, nhà xưởng sản xuất đều được. Điện tạo ra từ hệ thống sẽ được ưu tiên sử dụng cho các thiết bị điện trong nhà , khi lượng điện đã cấp đủ cho thiết bị điện thì phần điện dư sẽ đẩy lên lưới điện quốc gia và tạo ra được 1 khoản thu nhập cho việc bán điện lại cho EVN.

Điện mặt trời áp mái
Áp Mái cho Các Hộ Gia Đình

– 3 Giải Pháp Điện Mặt Trời Áp Mái Hiện Nay :

1.Giải Pháp Điện Mặt Trời Áp Mái Hoà Lưới Bám Tải:

  • Hệ thống điện mặt trời áp mái nối lưới trực tiếp được dùng rất phổ biến hiện nay, phù hợp cho các tải tiêu thụ điện năng nhiều vào ban ngày như nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, hộ gia đình…
  • Ưu điểm của hệ thống Áp Mái hoà lưới bám tải là cấu trúc đơn giản, dễ dàng lắp đặt, chi phí đầu tư và bảo dưỡng thấp, độ bền cao. Giảm gánh  nặng cho điện lưới quốc gia vào ban ngày, giờ cao điểm và vào mùa nắng nóng. Thu được nguồn lợi từ việc bán điện dư cho lưới điện quốc gia.
  • Nhược điểm của hệ thống này là không có điện sử dụng khi mất điện lưới, điện năng tạo ra chỉ sử dụng được vào ban ngày, ban đếm vẫn phải sử dụng điện của lưới điện quốc gia….

=>> Tìm Hiểu Thêm Về Điện Mặt Trời Hoà Lưới Bám Tải

2.Giải Pháp Điện Mặt Trời Áp Mái Độc Lập:

  • Hệ thống điện mặt trời áp mái độc lập được dùng phổ biến ở những nơi không có điện lưới quốc gia, có điện nhưng không ổn định hoặc có lưới điện nhưng muốn có hệ thống điện để sử dụng riêng…
  • Ưu điểm của điện mặt trời áp mái độc lập là tự chủ được nguồn điện, không phụ thuộc vào điện lưới quốc gia, có thể lắp đặt ở bất cứ đâu.
  • Nhược điểm của hệ thống này là phi phí đầu tư vào hệ thống lưu trữ điện một chiều lớn để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện. Việc thay mới acquy lưu trữ sẽ tạo ra nguồn thải độc hại cho môi trường.

=>> Tìm Hiểu Thêm Về Hệ Thống Điện Mặt Trời Độc Lập

3.Giải Pháp Điện Mặt Trời Áp Mái Hoà Lưới Có Lưu Trữ:

  • Hệ thống này là sự kết hợp của hai mô hình nói trên, phù hợp với những nơi phải luôn có điện như bệnh viện, khu vui chơi…Lượng điện sau khi thu được từ tấm pin năng lượng sẽ được nạp vào acquy, khi acquy đầy lượng điện dư sẽ chuyển từ điện 1 chiều thành xoay chiều sau đó được chuyển đến tải để sử dụng. Nếu lượng điện chuyển đến tải không sử dụng hết thì sẽ chuyển lên lưới điện quốc gia.
  • Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời hybrid là kết hợp được ưu điểm của cả 2 hệ thống mặt trời áp mái độc lập và nối lưới trực tiếp.
  • Nhược điểm của hệ thống này là chi phí đầu tư và bảo dưỡng rất lớn.

=>> Tìm Hiểu Thêm Về Điện Mặt Trời Hoà Lưới Có Lưu Trữ:

Sử dụng điện năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm được phi phí hóa đơn tiền điện, không làm phát khí thải nhà kính, bảo vệ môi trường, ngoài ra người sử dụng hệ thống điện mặt trời còn có thể hưởng được lợi từ chênh lệch giá mua bán điện.

Các Câu Hỏi Liên Quan:

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG XANH TRƯỜNG GIANG

5/5 - (51 bình chọn)

One thought on “ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI – SOLAR ROOFTOP LÀ GÌ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.