NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LÀ GÌ ?

Điện năng lượng mặt trời

Khái Niệm

Điện năng lượng mặt trời là: quá trình biến đổi bức xạ ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng nhờ tấm pin mặt trời. Quá trình biến đổi này còn gọi là quang điện.

Đây là nguồn năng lượng sạch, an toàn, vô tận được tạo ra từ mặt trời. Đó là nguồn năng lượng tái tạo của địa cầu được con người khai thác và đưa vào sử dụng đầu tiên trước khi học được bí quyết tạo ra lửa.

Điện năng lượng mặt trời

Vai trò của năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời có vai trò sống còn đối với sự tồn tại và phát triển của các sinh vật trên trái đất, ví dụ như để thực vật cần ánh sáng mặt trời để quang hợp, ánh sáng và nhiệt từ mặt trời giúp chiếu sáng, sưởi ấm ko gian, làm cho nước nóng lên để con người sử dụng…

Vậy Con người còn dùng năng lượng mặt trời để làm gì? Với sự sáng tạo của mình, con người ngày càng ứng dụng rộng rãi nguồn năng lượng mặt trời trong đời sống của mình với các hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời; tạo hệ thống sưởi ấm, làm mát, thông gió; hệ thống lọc nước năng lượng mặt trời giúp biến nước mặn hoặc nước lợ thành nước uống được; sử dụng năng lượng mặt trời để đun nấu, phơi sấy, khử trùng; tạo ra điện với hệ thống điện năng lượng mặt trời

Vai trò điện mặt trời

Cách Tạo Ra Điện Bằng Năng Lượng Mặt Trời.

Bức Xạ Mặt trời -> Tấm Pin quang điện  -> Biến Tần -> Điện Sử Dụng.

– Người ta dùng tấm pin năng lượng được tạo thành từ các tế bào silic đơn tinh thể hoặc đa tinh thể với chức năng hấp thụ ánh sáng mặt trời, biến quang năng thành điện năng tức dòng điện một chiều DC. Nhưng các thiết bị điện chỉ sử dụng dòng điện xoay chiều AC nên cần thêm 1 bộ phận nữa gọi là biến tần.

–  Biến tần hay gọi là Inverter dùng để chuyển hóa dòng điện một chiều DC thành dòng điện xoay chiều AC để cung cấp cho các phụ tải, các thiết bị điện trong gia đình sử dụng.

nguyen ly dien mat troi hoa luoi hoat dong nhu the nao1

Ứng Dụng của điện năng lượng mặt trời là gì?

điện mặt trời cũng giống như điện từ các nhà máy nhiệt điện truyền thống được sử dụng cho tất cả những thiết bị điện trong hộ gia đình,doanh nghiệp, sản xuất… Thậm chí, điện mặt trời còn ứng dụng trong cả các phương tiện giao thông như các loại xe ô tô, xe bus, tàu thuyền, phi cơ năng lượng mặt trời…

Dù ứng dụng của điện mặt trời ngày càng đa dạng nhưng phổ biến nhất hiện nay vẫn là phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất nhờ các hệ thống điện mặt trời áp mái và nhà máy điện mặt trời….

năng lượng mặt trời

Các Câu Hỏi Liên Quan:

Những ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ lắp hệ thống điện mặt trời tại Trường Giang Solar:

– Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao với 10 năm kinh nghiệm trong ngành đã thi công và lắp đặt điện mặt trời áp mái cho hơn 1000 dự án lớn nhỏ trên toàn quốc.

– Cung cấp dịch vụ trọn gói bao gồm phân tích, thiết kế, thi công lắp đặt, vận hành hệ thống năng lượng mặt trời áp mái phù hợp với nhu cầu sử dụng điện cũng như chi phí đầu tư.

– Trường Giang solar là đơn vị đã thi công nhiều hệ thống điện năng lượng mặt trời lớn ở các tỉnh phía nam. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng

– Đến với Trường Giang solar, chúng tôi cam kết thỏa mãn những yêu cầu khắc khe nhất của Quý Khách.

– Sản Phẩm chất lượng uy tín hàng đầu thế giới.

– Sản phẩm và phụ kiện điện mặt trời 100% chính hãng chất lượng với giá cả hợp lý nhất.

– Tư Vấn Tận Tình, chu đáo mang lại chuẩn giải pháp cho khách hàng.

– Dịch vụ Trọn gói từ khảo sát tới bàn giao hệ thống.

– Hậu mãi và uy tín là điều mà công ty chúng tôi đặt lên hàng đầu.

– Hỗ trợ khách hàng 24/7 cũng như khẳng định luôn song hành cùng chủ đầu tư trong suốt vòng đời của hệ thống điện mặt trời.

TRƯỜNG GIANG SOLAR cung cấp các giải pháp lưu trữ năng lượng hạn chế gián đoạn hệ thống khi mất điện đột ngột, giải pháp điện mặt trời độc lập cho vùng không có điện lưới, giải pháp điện mặt trời bám tải dùng để tiết kiệm chi phí điện năng,…

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vận hành bảo dưỡng (O&M) trọn gói giúp tối ưu lợi nhuận và yên tâm khi sử dụng điện sạch trong quá trình kinh doanh, sản xuất.

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG XANH TRƯỜNG GIANG

5/5 - (32 bình chọn)

One thought on “NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LÀ GÌ ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.