DỊCH VỤ VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

DỊCH VỤ VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

DỊCH VỤ VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Vệ sinh tấm pin mặt trời như thế nào cho hiệu quả, an toàn và nâng cao tuổi thọ cho thiết bị? Đó là băn khoăn của nhiều chủ sở hữu hiện nay. Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời thường xuyên là việc cần thiết, giúp duy trì hiệu quả hoạt động, giảm bớt hiện tượng sụt giảm sản lượng,… Sau đây là hướng dẫn vệ sinh tấm pin mặt trời đúng cách của TRƯỜNG GIANG SOLAR.

– Vì sao phải kiểm tra vệ sinh hệ thống năng lượng mặt trời?

  • Đảm bảo hiệu suất tối đa của hệ thống.
  • Đánh giá hiện trạng hệ thống để đưa ra phương án tối ưu.
  • Đưa ra các lời khuyên cho chủ đầu tư khi tiến hành bảo trì hệ thống.

– Vệ sinh tấm Pin năng lượng mặt trời hiện là một trong những vấn đề cần được thực hiện trong việc duy trì hiệu suất tốt nhất của một hệ thống điện năng lượng mặt trời . Nếu bạn là chủ đầu tư hoặc là một đơn vị vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời, chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến việc thu nhập tài chính lớn nhất từ ​​hệ thống của mình và mong muốn tỉ suất hoàn vốn của bạn càng sớm càng tốt.

-Vệ sinh tấm Pin năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn làm điều đó. Các tấm Pin mặt trời bẩn có thể làm giảm đáng kể thời gian hoàn vốn của bạn. Bằng cách làm sạch các tấm Pin mặt trời, nhiều ánh sáng sẽ chiếu vào các tế bào năng lượng mặt trời hơn, đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều sản lượng điện hơn, đồng nghĩa với việc sẽ thu được nhiều tiền hơn và hoàn vốn sớm hơn.

Nguyên nhân các tấm pin bị bám bẩn

các tác nhân gây nên tấm pin bị bụi bẩn gồm cả con người, thiên nhiên và môi trường.

ở những khu vực đông dân cư ví dụ như ở thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội ở 2 nơi này mật độ bụi khá cao do dân cư đông đúc và việc xây dựng các công trình đã dẫn đến bụi bám lên những tấm pin năng lượng mặt trời. những nơi khác thì tuỳ vào mật độ dân cư và quá trình xây dựng đô thị nên sẽ có mật độ bụi bám lên tấm pin khác nhau.

DỊCH VỤ VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Ngoài các nguyên nhân trên còn có các nguyên nhân đến từ tự nhiên, thiên nhiên như :Các hạt bụi trong không khí, nhựa cây dính và nhựa cây, địa y, bồ hóng, phân chim, cành cây lá câylà những thứ có thể góp phần tích tụ bụi bẩn trên bảng điều khiển.

DỊCH VỤ VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Thời điểm vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Thực tế, không có một quy định cụ thể, rõ ràng nào về khung thời gian thực hiện vệ sinh tấm pin mặt trời. Việc vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện khí hậu, điều kiện địa lý,… Thông thường, bạn nên vệ sinh 1 – 2 lần trong năm.

Theo đó, thời điểm thích hợp nhất để vệ sinh tấm pin mặt trời là lúc sáng sớm. Lúc này, sương bám qua đêm sẽ làm ẩm và dịu những vết bụi bẩn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn dễ dàng vệ sinh tấm pin hơn, tối ưu thời gian và công sức. Bạn hạn chế vệ sinh tấm pin lúc trời quá nắng nóng. Vì lúc này, hơi nước sẽ bốc hơi nhanh hơn, gây khó khăn trong việc vệ sinh và cũng ảnh hưởng tới hiệu suất của hệ thống vì giai đoạn này hệ thống sinh ra được nhiều điện nhất.

việc làm sạch các tấm pin mặt trời có thể cải thiện sản xuất năng lượng từ 5-10%.

Hướng dẫn vệ sinh pin mặt trời đúng cách

Vệ sinh bằng tay:

Đây là phương pháp thủ công được nhiều gia đình, cá nhân lựa chọn sử dụng. Để vệ sinh pin mặt trời bằng tay ta cần sử dụng loại chổi chuyên dụng và nước rửa pin. Phương pháp này chỉ thích hợp cho những hệ thống có công suất nhỏ.

Các bước thực hiện:

– Tắt hệ thống điện mặt trời, đảm bảo an toàn cũng như hạn chế tối đa tình trạng pin hư hỏng.

– Sử dụng chổi chuyên dụng, bàn chải thật mềm.

– Sử dụng nước rửa pin chuyên dụng.

– Lau chùi nhẹ nhàng, tránh tác động mạnh.

– Sau khi lau chùi tất cả bằng dung dịch vệ sinh, chúng ta sẽ phun nước rửa lại bằng nước có nhiệt độ bình thường, đẩy sạch các bụi bẩn trên bề mặt.

Lưu ý: Không sử dụng chất liệu ăn mòn để vệ sinh hệ thống và đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuyệt đối không dẫm đạp lên các tấm pin trong quá trình vệ sinh.

Tuy nhiên, phương pháp này có hạn chế là tốn nhiều nước, khả năng làm sạch không cao và rất khó thực hiện với các công trình có địa thế khó leo trèo.

ve sinh pin nang luong mat troi

Vệ sinh bằng máy:

Đây là phương pháp vệ sinh pin mặt trời cho các doanh nghiệp, nhà máy điện mặt trời hoặc các hộ gia đình có nhu cầu. Sử dụng máy rửa pin mặt trời hiện đại giúp làm sạch các tấm pin hiệu quả. Bên cạnh đó, quá trình tự hóa cũng giúp tối ưu chi phí, thời gian và công sức một cách hiệu quả.

Ưu điểm của phương pháp này là tốn ít nhân công, vận hành tự động và khả năng làm sạch cao bằng áp lực nước. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là phải sử dụng bơm tăng áp cấp nước chính, chi phí cao và di chuyển khó khăn.

VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Những lưu ý khi vệ sinh pin mặt trời:

Tấm pin mặt trời thường được lắp đặt ở vị trí cao nhất của ngôi nhà, công trình,… Do đó, để đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình vệ sinh, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

Tắt hệ thống điện mặt trời PV

Đây là công đoạn quan trọng hàng đầu mà bạn cần lưu ý tới. Việc tắt hệ thống điện mặt trời không những giúp đảm bảo an toàn cho bạn mà còn giúp hạn chế tình trạng tấm pin tiếp xúc bị hư hỏng khi dây điện tiếp xúc với nước.

Sử dụng những thiết bị lau chùi mềm

Lớp kính của tấm pin rất cứng cáp. Tuy nhiên, việc sử dụng các vật dụng sắc, nhọn,… có thể khiến bề mặt kính bị trầy xước. Điều này làm giảm hiệu suất, hư mô đun.

  • Với những hệ thống lắp đặt vị trí thấp, công suất nhỏ: Bạn có thể sử dụng bàn chải mềm hoặc tấm bọt biển để vệ sinh.
  • Với những hệ thống lắp đặt trên cao, công suất lớn: Bạn nên sử dụng các vật dụng vệ sinh chuyên dụng, có tay cầm dài.

Không sử dụng các chất liệu ăn mòn

Các chất tẩy rửa mạnh có thể giúp bạn làm sạch tấm pin nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, nó cũng là tác nhân khiến tấm pin hư hỏng hoặc xảy ra sự cố. Vì vậy, bạn nên sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để làm sạch tấm pin.

Tránh các tác động mạnh

Việc áp lực nước quá mạnh phun lên bề mặt tấm pin có thể khiến nước xâm nhập vào hộp nối điện hoặc phích cắm không được bịt kín hoàn toàn. Ngoài ra, bạn tuyệt đối không được dẫm đạp lên tấm pin để đảm bảo không gây hư hỏng cho môđun, đồng thời không gây nguy hiểm cho chính bạn nếu tấm kính bị vỡ ra.

Đọc kỹ hướng dẫn từ nhà cung cấp pin mặt trời

Đọc kỹ hướng dẫn của nhà cung cấp pin: Không ai có thể đưa ra lời khuyên về việc vệ sinh tấm pin tốt bằng những nhà cung cấp, sản xuất tấm pin đó cho bạn. Hướng dẫn thường sẽ được kèm theo bao bì hoặc trên website của công ty đó.

– Ưu Điểm về dịch vụ vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời của Trường Giang Solar.

– Làm sạch hệ thống bằng các thiết bị chuyên dụng như robot hoặc chổi xoay bán tự động…

– Kiến thức chi tiết về việc làm sạch các tấm Pin mặt trời trong phạm vi bảo hành của nhà sản xuất.

– Đánh giá rủi ro toàn diện và đề suất phương pháp thay thế.

– Kiểm tra trực quan các tấm Pin mặt trời và báo cáo phản hồi cho chủ đầu tư

– Tất cả nhân viên được đào tạo về quy trình vệ sinh làm sạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời bằng Robot và các thiết bị khác…

– Chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh tấm Pin năng lượng mặt trời hoàn chỉnh, bao gồm thời gian phản hồi 24 giờ nếu được yêu cầu. Trong trường hợp tấm Pin có nhiều phân chim bám lên, sự phát triển của rêu mốc, bụi do xây dựng công trình hoặc bụi bẩn không được chú ý trước đó tích tụ trên các tấm Pin mặt trời, dịch vụ của trường giang solar chúng tôi sẽ giúp các tấm Pin mặt trời của bạn tăng sản lượng của chúng ngay lập tức.

11b02565344df513ac5c e1651896635152

– Giải pháp vệ sinh tấm Pin năng lượng mặt trời cho các hệ thống điện năng lượng mặt trời mặt đất và các hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà.

– Chúng tôi sẽ tiến hành làm sạch tấm Pin năng lượng mặt trời và đo đạt kiểm tra các thiết bị liên quan như biến tần ,CB, …..trên các hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Chi Phí vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời phụ thuộc vào công suất và vị trí của hệ thống:

vui lòng liên hệ trường giang solar để được báo giá chuẩn nhất.

1 Số Câu Hỏi Thường Gặp.

Ngoài giải pháp vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời còn giải pháp gì khác để tăng hiệu suất hệ thống không?

Ngoài việc vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời , Trường giang solar còn cung cấp một số dịch vụ như kiểm tra dòng điện đầu vào biến tần, quét nhiệt độ của các tấm pin để kiểm tra các cell pin nào bị tổn hại. Để đề ra phương án giải quyết nhằm tăng hiệu suất và độ bền của hệ thống.

Tại sao chọn Trường Giang Solar làm đơn vị lắp đặt năng lượng mặt trời?

Chúng tôi – Trường Giang Solar tự hào là một trong những công ty lắp đặt điện mặt trời hàng đầu ở khu vực TPHCM. Chúng tôi cung cấp nhiều gói lắp đặt và giải pháp phù hợp cho tất cả các hộ gia đình trên toàn thành phố. Bên cạnh lắp đặt điện mặt trời cho Gia Đình chúng tôi còn nhận lắp đặt pin mặt trời cho nhà xưởng, trường học, chung cư, khách sạn, nhà nghỉ và cung cấp các giải pháp điện mặt trời sử dụng trong chăn nuôi, trồng trọt và chiếu sáng.

Những ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ lắp hệ thống điện mặt trời tại Trường Giang Solar:

– Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao với 10 năm kinh nghiệm trong ngành đã thi công và lắp đặt điện mặt trời áp mái cho hơn 1000 dự án lớn nhỏ trên toàn quốc.

– Cung cấp dịch vụ trọn gói bao gồm phân tích, thiết kế, thi công lắp đặt, vận hành hệ thống năng lượng mặt trời áp mái phù hợp với nhu cầu sử dụng điện cũng như chi phí đầu tư.

– Trường Giang solar là đơn vị đã thi công nhiều hệ thống điện năng lượng mặt trời lớn ở các tỉnh phía nam. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng

– Đến với Trường Giang solar, chúng tôi cam kết thỏa mãn những yêu cầu khắc khe nhất của Quý Khách.

– Sản Phẩm chất lượng uy tín hàng đầu thế giới.

– Sản phẩm và phụ kiện điện mặt trời 100% chính hãng chất lượng với giá cả hợp lý nhất.

– Tư Vấn Tận Tình, chu đáo mang lại chuẩn giải pháp cho khách hàng.

– Dịch vụ Trọn gói từ khảo sát tới bàn giao hệ thống.

– Hậu mãi và uy tín là điều mà công ty chúng tôi đặt lên hàng đầu.

– Hỗ trợ khách hàng 24/7 cũng như khẳng định luôn song hành cùng chủ đầu tư trong suốt vòng đời của hệ thống điện mặt trời.

– CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG XANH TRƯỜNG GIANG

5/5 - (163 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.